Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Ý nghĩa của hoa bách hợp - Loài hoa tượng trưng cho những điều may mắn

Hoa “bách hợp” có nghĩa là trăm sự hòa hợp. Chính bởi vậy nên người ta thường chọn hoa bách hợp để mong muốn mọi điều tốt lành đến với người nhận hoa. Hôm nay hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của loài hoa đẹp này thông qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Ở Việt Nam, Hoa Bách Hợp còn có tên gọi khác là hoa huệ tây hoặc hoa loa kèn. Hoa Bách Hợp sở hữu nhiều màu, nhưng màu trắng là được ưa chuộng nhất. Không chỉ sở hữu ý nghĩa hạnh phúc, mà chính vẻ đẹp của hoa cũng gợi nên trong lòng người ngắm những cảm xúc về sự thanh cao, quý phái và thanh khiết. Bên cạnh đó, hoa bách hợp còn có ý tức là “bách niên giai lão” nên hoa còn hay được dành tặng cho những cặp vợ chồng mới cưới nhằm gửi lời chúc phúc trăm năm hòa hợp, hạnh phúc mãi mãi.


Nếu như đem so sánh với những loài hoa khác, thì ý nghĩa của loài hoa bách hợp luôn vượt trội hơn. Tùy theo từng màu sắc khác nhau mà hoa bách hợp gửi gắm các thông điệp tình cảm khác nhau. Hoa bách hợp màu trắng là vẻ đẹp của sự đẳng cấp, hoa lệ, quý phái. Và cũng chính bởi lí do này, nếu như bạn cầu mong sự may mắn, thành công và thăng tiến trên đường công danh, sự nghiệp đến người nhận thì hoa bách hợp trắng chính là sự tuyển lựa xuất sắc nhất. Khác với vẻ sang trọng, quý phái của hoa bách hợp trắng thì hoa bách hợp vàng sở hữu thông điệp và vóc dáng của người đàn ông hào hoa, phong nhã.


Ngoài ý nghĩa về màu sắc hoa, trong tâm linh, Đạo giáo, hoa bách hợp còn là loài hoa với biểu tượng của Cơ Đốc Giáo. Loài hoa này sở hữu thông điệp biểu trưng cho Chúa Ba Ngôi (Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Linh). Và chính bởi ý nghĩa này mà hoa bách hợp thường được trưng bày và trang trí trong nhà, trong Lễ đường của các người theo đạo Cơ Đốc Giáo. Đặc biệt hơn, với vẻ đẹp sang trọng vốn có, hoa bách hợp được chọn làm biểu tượng của hoàng thất. Trong đấy hoàng gia Anh và hoàng gia Pháp rất ưa chuộng loài hoa này. Bên cạnh vẻ đẹp sang trọng, thì bách hợp còn toát lên sự mạnh mẽ tiềm ẩn, chính bởi điều này mà chúng đã trở nên biểu tượng của nhiều tổ chức quân đội trên toàn thế giới.


Ở trên là tất cả thông tin về ý nghĩa của hoa bách hợp mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc, nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng đọc và tìm hiểu về loài hoa đẹp và độc đáo này nhé.

>>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa và biểu tượng của hoa baby trắng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét