Thứ Tư, 7 tháng 8, 2019

Truyền thuyết và ý nghĩa về loài hoa bỉ ngạn

Với 3 màu sắc nổi bật như: đỏ, vàng, trắng. Hoa Bỉ Ngạn màu trắng gọi là Mạn Đà La Hoa, Hoa Bỉ Ngạn màu đỏ gọi là Mạn Châu Sa Hoa. Có nguồn gốc từ đất nước Trung Quốc, Hoa Bỉ Ngạn nhanh chóng được những người yêu hoa mang đi khắp nơi trên thế giới. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của loài hoa đẹp này chưa ? Nếu chưa thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về chúng thông qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Hoa bỉ ngạn còn mang ý nghĩa là “phân ly, khổ cực, không may mắn, vẻ đẹp của cái chết” , nhưng nhiều người hiểu ý nghĩa hoa là “hồi tưởng đau thương” Theo truyền thuyết người ta hay đề cập rằng hoa bỉ ngạn là loài hoa duy nhất mọc dưới con đường xuống cửu tuyền, khi linh hồn đi qua cầu nại hà bắc ngang bờ Vong xuyên, sẽ gửi những ký ức của mình cho hoa bỉ ngạn.


Dù là khổ đau tột cùng hay yêu thương mặn mà, thì hoa bỉ ngạn đều kết nạp các hồi tưởng đấy. Khi đề cập đến hoa bỉ ngạn người ta hay kể tới niềm đau thương, sự chia ly và vô vọng. Bởi hoa Bỉ Ngạn thường nở vào xuân phân đây là thời gian mà theo lời dạy của phật trong thời kì 7 ngày của mùa thu, người sống có thể đi vào thế giới của người chết để gặp gỡ ông bà, tổ tiên. Đối với người Nhật, đây cũng là dịp họ đi viếng thăm, sửa sang mồ mả của các người đã khuất.

Truyền thuyết đầy đau thương và nước mắt của hoa bỉ ngạn

Có một loài hoa rất đặc biệt mang tên là Hoa Bỉ Ngạn. Bảo vệ bên canh Hoa Bỉ Ngạn là 2 yêu tinh, một người tên là Mạn Châu, một người tên là Sa Hoa. Bọn họ đã canh phòng Hoa Bỉ Ngạn suốt mấy ngàn năm nhưng trước giờ chưa từng tận mắt trông thấy đối phương. Bởi vì khi hoa nở nhìn không thấy lá; khi có lá lại không thấy hoa. Giữa hoa và lá, rốt cục cũng không thể gặp nhau, đời đời lầm lạc. Thế nhưng, bọn họ điên cuồng nhung nhớ đối phương, và bị nỗi đau khổ hành sâu sắc.


Rồi có một ngày, bọn họ quyết định làm trái quy định của thần, lén gặp nhau một lần. Thần biết được đã trách tội hai yêu tinh. Mạn Châu và Sa Hoa bị đánh vào luân hồi, và bị lời nguyền vĩnh viễn chẳng thể ở cùng nhau, đời đời kiếp kiếp ở nhân gian chịu đựng nỗi khổ đau. Kể từ đấy về sau, Mạn Châu Sa Hoa chỉ nở trên trục đường cửu tuyền, hoa với hình dạng như các cánh tay hướng về thiên đường để cầu khẩn, mỗi khi mạn Châu và Sa Hoa luân hồi chuyển thế, trên đường hoàng tuyền ngửi thấy mùi hương của Bỉ Ngạn hoa thì có thể nhớ lại bản thân ở kiếp trước, sau đấy thề không bao giờ chia lìa nữa nhưng vẫn lần nữa bị lời nguyền kéo vào.


Ở trên là ý nghĩa cũng như truyền thuyết về loài hoa đẹp mang tên Bỉ Ngạn Hoa mà chúng tôi đã gửi đến quý đọc giả, nếu bạn cảm thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng đọc và tìm hiểu về loài hoa đẹp và độc đáo này nhé.

>>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét