Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Ý nghĩa và biểu tượng của hoa cẩm chướng trong tình yêu

Hoa cẩm chướng có tên gọi khác là hoa cẩm nhung thường được trồng ở những nơi điều kiện không khí lạnh. Hoa cẩm chướng là một trong những loài hoa đẹp được nhiều người yêu thích và đã xuất hiện từ lâu đời. Tuy nhiên, với ý nghĩa tượng trưng của mình, hoa cẩm chướng phần lớn được dành tặng cho bà , cho mẹ hoặc cho bạn bè. Hôm nay hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về loài hoa đẹp cẩm chướng này thông qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Có rất nhiều truyền thuyết khác nhau về sự ra đời của hoa cẩm chướng: đó là loài hoa được trồng ở thiên đường rồi rơi xuống trần gian, hoặc có truyền thuyết kể rằng đó là loài hoa được mọc trên những nấm mồ của những đôi tình nhân trẻ tuổi. Ý nghĩa hoa cẩm chướng mang rất nhiều thông điệp, dụ ý khác nhau tùy thuộc vào từng màu sắc như:
  • Cẩm chướng hồng: Anh sẽ không bao giờ quên em.
  • Cẩm chướng đỏ: Sự ái mộ.
  • Cẩm chướng đỏ thẫm: Trái tim tôi đau nhói vì em.
  • Cẩm chướng vàng: Sự từ chối, khinh thường, thất vọng.
  • Cẩm chướng trắng: Ngọt ngào, ngây thơ và đáng yêu. Thể hiện tình yêu trong sáng, và là món quà may mắn gửi tặng phụ nữ.
  • Cẩm chướng tím: Thể hiện tính khí thất thường.
  • Cẩm chướng có vằn, sọc: thể hiện lời chối từ tình yêu. 

Nguồn gốc và đặc điểm của hoa cẩm chướng  

Sự tích về nguồn gốc hoa cẩm chướng từ xa xưa đã có rất nhiều câu chuyện khác nhau. Theo một truyền thuyết kể lại rằng, hoa cẩm chướng được trồng ở thiên đường, sau ấy rơi xuống trần gian. Ngoài ra, ở một câu chuyện khác thì lại cho là hoa cẩm chướng xuất hiện ở những ngôi mộ của những cặp người tình trẻ tuổi. 

Dù sự tích hoa cẩm chướng chưa biết chuẩn xác thế nào, nhưng chắc chắn rằng, đây là một trong các loài hoa lâu đời nhất được con người gieo trồng. Cụ thể, hoa cẩm chướng có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, sau đấy được nhập khẩu sang Anh từ thế kỷ 14 và được mang về trồng tại Việt Nam từ thế kỷ 20. Hiện nay, trên thế giới, hoa cẩm chướng có khoảng 300 loài với màu sắc như: đỏ, hồng, tím, xanh, trắng, vàng, cam.

Hình ảnh đẹp nhất của hoa cẩm chướng  Ở trên là tất cả những thông tin về ý nghĩa cũng như biểu tượng của hoa cẩm chướng mà chúng tôi muốn gửi đến quý đọc giả, nếu bạn cảm thấy bài viết này thật sự hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng đọc và tìm hiểu về loài hoa đẹp này nhé.
 >>> Tham khảo thêm:  Ý nghĩa hoa bồ đề

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét