Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu trong tình yêu và cuộc sống

Hoa Cẩm Tú Cầu với những cánh hoa mỏng manh, chen chúc tạo thành một cầu hoa xinh xắn với những ý nghĩa rất riêng. Cẩm tú cầu được nhiều người yêu thích lựa chọn để làm hoa trang trí đám cưới, hoặc hoa tặng trong những dịp lễ, kỉ niệm. Hôm nay hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của loài hoa đẹp này thông qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Cẩm tú cầu cũng là loài hoa có nhiều ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu và cuộc sống. Tình cảm thật tình và các xúc cảm trung thực bắt đầu từ trái tim. Gửi lời cảm ơn tới những người thân hoặc những người đã giúp đỡ bạn. Sự thấu hiểu giữa hai người, có thể là hai người bạn hoặc hai người đang yêu nhau.

Ý NGHĨA CỦA HOA CẨM TÚ CẦU TẠI CÁC NỀN VĂN HÓA

  •  Ở Nhật Bạn: Tại Nhật Bản, hoa cẩm tú cầu thường được dùng để gửi đi lời xin lỗi hoặc bộc lộ lòng cảm ơn. Ý nghĩa này của hoa cẩm tú cầu được bắt nguồn từ câu chuyện kể lại rằng, Một vị Hoàng Đế Nhật Bản đã gửi những bông hoa cẩm tú cầu cho người con gái mà ông yêu thương để thay cho lời xin lỗi, vì đã dành quá nhiều thời gian cho công việc mà không quan tâm đến nàng.
  • Ở Anh Quốc: Vào thời nữ hoàng Victoria, các bông cẩm tú cầu thường được sử dụng như là một lời nhắc nhở đến những người đang tỏ vẻ ưng ý, thỏa mãn với những thành công đã đạt được, mặc dù thành công đó không hẳn đến từ khả năng và sự phấn đấu của họ. Người Anh tin rằng, các cô cái trồng hoặc yêu thích hoa cẩm tú cầu sẽ không bao giờ tìm được cho họ người chồng. Mặc dù vậy, hoa cẩm tú cầu cũng được sử dụng nhiều trong những lễ cưới với ý nghĩa tượng trưng cho nhan sắc và sự duyên dáng của cô dâu.

Ý NGHĨA HOA CẨM TÚ CẦU THEO MÀU SẮC KHÁC NHAU

  • Hoa cẩm tú cầu màu hồng: Có ý nghĩa liên quan tới sự lãng mạn, tình cảm chân thành xuất phát từ trái tim, tình yêu và thường dùng trong các lễ cưới.
  • Hoa cẩm tú cầu màu xanh dương: Màu sắc của sự lạnh lùng, vô cảm. Thường dùng để từ chối tình cảm của người khác. Hoặc cũng có thể dùng để xin sự tha thứ và bày tỏ sự hối hận.
  • Hoa cẩm tú cầu màu trắng: Tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết, sắc đẹp, sự duyên dáng, sự kiêu ngạo và tự mãn về sắc đẹp của mình.
  • Hoa cẩm tú cầu màu tím: Có ý nghĩa tượng trưng cho sự khát khao, sự thấu hiểu giữa hai người. Đồng thời cũng là biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có về mặt tài chính.
 
Ở trên là những thông tin về ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu mà chúng tôi đã gửi đến các bạn đọc. Nếu bạn cảm thấy bài viết này thật sự ý nghĩa thì đừng quên chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng đọc và tìm hiểu về loài hoa này nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét